Nữ sinh lớp 6 tử vong: "Con tôi ra đi khi chưa kịp ăn chiều" 12/01/2015 13:34:19

Nước mắt bà Phương, mẹ của nữ sinh Lê Thị Phước Hải, 12 tuổi, tử vong sau khi cô giáo phạt đánh bằng thước tuôn rơi trước lúc tiễn con ra đi. “Đau quá, con tôi ra đi khi chưa kịp ăn cơm chiều”- người mẹ khóc ngất khi kể về ngày định mệnh của con.

Chiều 6/1, trong tiết học Công nghệ, Lê Thị Phước Hải nữ sinh lớp 6/7, trường THCS Phan Bội Châu, quận Tân Phú, TPHCM bị cô giáo Thảo Vy gọi lên để trả bài. Do không thuộc bài, em Hải đã bị cô Vy phạt bằng hình thức dùng nắm thước kẻ đánh vào mông. Lúc này, em Hải đã xin cô Vy hãy đánh vào tay thay vì phải nằm sấp trên bàn để đánh vào mông nhưng thỉnh cầu của Hải không được cô giáo chấp nhận.

Nữ sinh lớp 6 tử vong:

Chiều 9/1, nhiều người dân tại Khu phố 9 đã đến chia buồn với gia đình

Dùng nhiều thước kẻ gộp lại để đánh học sinh, cô Vy yêu cầu em Hải về chỗ ngồi. Tuy nhiên, Hải không gượng dậy được buộc cô Vy nhờ các nam sinh trong lớp đỡ em Hải dậy. Lúc này, cả lớp mới nhốn nháo vì phát hiện bạn học đã ngất xỉu. Phước Hải được đưa đến phòng y tế của nhà trường để cấp cứu, rồi chuyển lên Trung tâm y tế dự phòng quận, sau đó được đưa đến Bệnh viện quận Tân Phú. Nhưng em Hải không qua khỏi và đã tử vong vào lúc 17 giờ chiều hôm đó.

Chiều 9/1, các phóng viên có mặt tại nhà nữ sinh xấu số, cả khu phố 9, đường liên khu 8 - 9, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, nơi Hải sinh sống bao trùm không khí tang thương. Bà Phạm Thị Huệ Bình (dì ruột của em Hải) buồn bã: “Sau khi sự việc xảy ra, gia đình cũng rất bàng hoàng. Sự việc bất ngờ khiến tôi bức xúc. Sáng đi học cháu gái tôi vẫn mạnh khỏe, nhưng chiều gia đình lại nhận được tin cháu đang cấp cứu rồi tử vong tại bệnh viện”.

Theo bà Bình, mẹ của Phước Hải vốn có bệnh thận, nhà chỉ có 2 đứa con gái và lúc sinh Phước Hải bị sinh khó. Từ nhỏ dù được chăm sóc cẩn thận nhưng Hải vẫn hay bệnh, đến năm 7 tuổi, Hải bị bệnh động kinh, khiến người nhà luôn phải để mắt đến.

Nữ sinh lớp 6 tử vong:

 Bà Phạm Thị Huệ Bình (dì ruột em Hải) ngậm ngùi chia sẻ với phóng viên

Cháu có tiền sử động kinh

Ngồi bên quan tài em, chị gái Hải rưng rưng nước mắt: “Mới đây em gái của em còn mừng sinh nhật khi nó tròn 12 tuổi. Vậy mà giờ nó nằm ở đây”. Nói đoạn, chị gái Hải ôm quan tài em gái rồi khóc.

Bà Phương do bị bệnh suy thận, bồi thêm cú sốc của con gái khiến bà trở nên tiều tụy. Thỉnh thoảng, bà nhìn lên di ảnh con gái rồi trào nước mắt. Khi chúng tôi đến, bà thất thần nói: “Buổi chiều đó tôi đang ở nhà chuẩn bị cơm chiều thì có điện thoại báo con gái đã nhập viện. Tôi nghe tin mà muốn rụng rời chân tay và vội chạy vào bệnh viện với con. Nhưng đến nơi thì tim cháu đã ngừng đập. Tội quá chú ơi, con tôi đi mà chưa kịp ăn được bữa cơm chiều”.

Biết bệnh tình của con, gia đình đã thông báo cho giáo viên chủ nhiệm lớp biết trước về tiền sử bệnh động kinh của Hải, đồng thời luôn “xin” các học sinh chung lớp đừng chọc giận hay đánh Hải.

Một năm trở lại đây, bệnh động kinh của Hải có thuyên giảm và ít bộc phát, em cũng khỏe mạnh và tham gia hòa đồng cùng các bạn trong lớp. Gia đình vẫn luôn có niềm an ủi là Hải đã khỏe mạnh không còn bệnh tật và có thể học tập bình thường. Nhưng giờ đây, tất cả niềm hy vọng ấy đã vỡ tan. Trong không khí tang thương, căn nhà của em Hải giờ trở nên lạnh lẽo, thoảng mùi khói hương khiến nhiều người đến dự đám tang cảm thấy ngậm ngùi.

Bà Phương nói: “Vụ việc xảy ra cả gia đình và phía nhà trường đều không muốn nên gia đình tôi cũng không truy cứu trách nhiệm, chỉ mong cô giáo Vy đến trước linh cữu con gái nói lời xin lỗi để cháu được thanh thản an nghỉ”. Theo bà Phương, trong chiều 9/1, cô Vy, người đánh Hải đã đến gia đình thắp hương trước linh cữu của em.

Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh

Theo thông tin mà PV nhận được, hiện cô giáo Thảo Vy (Giáo viên bộ môn Công nghệ, trường THCS Phan Bội Châu, quận Tân Phú, TPHCM) đã bị đình chỉ công tác đứng lớp.

Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Tân Phú cho biết thêm, sau khi nhà trường và gia đình phối hợp lo hậu sự cho Hải xong mới đưa ra những biện pháp xử lý phù hợp với cô giáo.

Ngoài ra, hiện nay tâm lý của cô Thảo Vy vẫn đang hết sức hoang mang và hoảng loạn cũng không thể tiếp tục đứng lớp.

Theo Hữu Huy (Tiền Phong)