Cận cảnh giới nhà giàu “ăn tối giữa không trung” 03/06/2013 14:36:49
Ăn tối giữa không trung” (Dinner in the Sky) đang trở thành một dịch vụ được dân nhà giàu trên thế giới ưa thích. Dịch vụ này không chỉ đem tới cảm giác mạnh, lạ, mà còn cả những món ăn hấp dẫn phục vụ ở độ cao chóng mặt.
 
Giới nhà giàu “ăn tối giữa không trung”

Theo tờ Wall Street Journal, dịch vụ “ăn tối giữa không trung” bắt đầu có vào năm 2007, được khởi xướng bởi hai doanh nhân người Bỉ. Ban đầu, kiểu ăn tối này chỉ nhằm mục đích gây sự chú ý của công chúng, nhưng sau đó Dinner in the Sky đã phát triển thành một thương hiệu toàn cầu với nhượng quyền thương hiệu ở hàng chục quốc gia khác nhau. Trong ảnh là một bữa tối “giữa không trung” theo đúng nghĩa đen tổ chức tại Jaffa, Israel vào tháng 6/2009.
 
Các thực khách tham gia bữa tối giữa không trung được bảo vệ trong những chiếc ghế tương tự như ghế của xe đua, với những chiếc đai an toàn rất chặt chẽ. Công ty cung cấp dịch vụ sử dụng mọi chỗ có thể để quảng cáo, bao gồm trên cả những chiếc đai an toàn thắt qua vai khách. Trong hình, các thực khách đang dùng bữa giữa phong cảnh của vùng Jaffa, Israel vào tháng 6/2009.
 
 
Sau khi phát triển một chiếc bàn ăn hình chữ nhật dành riêng cho các bữa tối trên không trung, các nhà sáng lập của Dinner in the Sky đã nhận được nhiều lời đề nghị về các kiểu thiết kế bàn ăn khác, thú vị hơn. Cuối cùng, họ nhất trí dùng thêm kiểu bàn Lounge in the Sky, một nhóm gồm 6 chiếc bàn, mỗi bàn dành cho 4 người, trông như một chiếc giá để cắm nến. Trong ảnh là một bàn ăn Lounge in the Sky cho bữa tối giữa không trung ở gần tượng đài Atomium ở Brussels, Bỉ. 
 
 
Kiểu bàn đầu tiên mang tên Dinner in the Sky có đủ chỗ cho 22 người, ở trung tâm là một đầu bếp phục vụ các món ăn giữa không trung. Phần lớn việc chuẩn bị thức ăn đã được thực hiện dưới mặt đất, nhưng công tác nấu nướng cuối cùng được thao tác ngay trước mặt các vị khách. Đây là một bữa tối giữa không trung ở Brussels.
 
 
Một trong những sự kiện lớn đầu tiên của Dinner in the Sky với sự tham gia của một đầu bếp nổi tiếng là bữa tối diễn ra trên bầu trời Amiens, Pháp vào tháng 10/2007. Sau đó, nhiều đầu bếp có tên tuổi khác rất hứng thú với việc phục vụ thực khách giữa không trung.
 
 
Một thách thức lớn cho Dinner in the Sky là tổ chức những sự kiện sau hoành tráng hơn sự kiện trước. Trong một bữa tối ở Beirut vào tháng 9/2011, công ty đã đưa một bàn ăn lên giữa không trung của biển Địa Trung Hải và mời một ca sỹ tới hát phục vụ thực khách từ một chiếc thuyền ở bên dưới.
 
 
Các ông chủ của Dinner in the Sky còn xem dịch vụ của mình như một cách để khách hàng quảng bá sản phẩm. Trong ảnh là một mẫu xe Peugeot mới được giới thiệu giữa không trung tại Morocco vào tháng 10/2012.
 
 
Dinner in the Sky và các nhượng quyền thương mại của công ty này hiện đang hoạt động ở hơn 40 quốc gia trên thế giới, phục vụ khoảng 1.000 người mỗi tháng. Giá của mỗi bữa ăn có thể lên tới 500 USD/người. Trong ảnh là một bữa tối trên không trung ở Lisbon vào tháng 7/2009.
 
 
Những thực khách đã dùng bữa tối giữa không trung của Dinner in the Sky cho biết, dịch vụ này tuyệt vời nhất khi diễn ra ở những nơi có phong cảnh đẹp. Đây là quang cảnh nhìn từ bàn ăn của một bữa tối giữa không trung tổ chức ở Paris vào tháng 9/2009 do một tạp chí ẩm thực tài trợ.
 
 
Việc tổ chức một bữa tối giữa không trung đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các điều kiện an toàn. Tuy nhiên, bữa tối kiểu này có thể diễn ra ở bất cứ đâu miễn là lắp đặt được cần cẩu. Không gian bên dưới chiếc bàn của bữa tối này cần đảm bảo thoáng, nhằm đề phòng trường hợp bát đĩa hay bất cứ thứ gì đó bất ngờ rơi xuống. Trong ảnh là một Dinner in the Sky tổ chức ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 6/2008.

Theo: Xã luận