Chàng trai cắt tóc quả dứa: “Đừng đùa với dân mạng” 18/04/2015 15:54:39

Đạt chia sẻ, sống trong thế giới ảo cũng cần bản lĩnh và phải ý thức được những điều mình nói.

Thực hiện lời hứa với cộng đồng mạng sau khi hình ảnh cắt đầu quả dứa trên trang cá nhân cán mốc 2000 like sau khi đăng status: ""2000 like sẽ để quả ảnh này", Nguyễn Tiến Đạt (sinh năm 1992, Hà Nội) đã có quả đầu mới hình quả dứa ấn tượng. 

Dù đó chỉ là hành động xuất phát từ sự thách thức nhưng với Tiến Đạt, đó không phải là sự bồng bột, thiếu suy nghĩ mà đó là trải nghiệm thú vị mà chỉ tuổi trẻ mới có được.

 Chàng trai cắt tóc quả dứa: “Đừng đùa với dân mạng” - 1

Nguyễn Tiến Đạt hào hứng với kiểu tóc mới (ảnh: Hồng Phú)

Cùng trò chuyện với chàng trai Tiến Đạt sau khi hoàn thành "thách thức" của mình:

Bạn hài lòng với kiểu tóc mới của mình chứ?

Mình rất thích kiểu tóc này vì nó giống quả dứa thật. Mà là dứa ta chứ không phải dứa Tây (Cười to).

Bạn bè, gia đình phản ứng sao khi bạn cắt kiểu tóc "độc đáo” này?

Bạn bè ủng hộ mình nhiệt tình, nhất là các đồng nghiệp. Họ còn góp tiền cho mình làm tóc. Sếp mình cũng hào hứng không kém. Trước khi đi cắt tóc, sếp nghiêm mặt bảo: “Không đem được quả đầu dứa về đây thì mai viết đơn xin nghỉ việc nhé”. Khi mình trở về với cái đầu vàng, chỏm xanh, sếp tay bắt mặt bắt mừng, cười không ngớt.

Cũng có không ít bạn bè tỏ ra ngạc nhiên vì trước đó, họ không tin mình có gan làm thật. Nhưng nhìn nhiều, họ cũng quen và còn đặt cho mình các biệt danh đáng yêu như: “Đầu dứa”, “Boy dứa”…

Bố mẹ mình không có phản ứng gì mạnh mẽ. Mẹ mình im lặng, còn bố mình thì lắc đầu bảo “nghịch quá”. Bố mẹ mình luôn trọng trọng sở thích của con cái. Hơn nữa, mình cũng đã đủ lớn để ý thức được hành động của bản thân, không để bố mẹ phải phiền lòng.

Với kiểu tóc ấn tượng này, chắc hẳn ra đường sẽ có rất nhiều ánh mắt tò mò nhìn bạn?

Kiểu tóc của mình lạ nên mọi người nhìn là chuyện bình thường, mình không hề thấy khó chịu hay ngại ngùng. Chỉ là nhiều bạn trẻ cứ cầm điện thoại đứng chụp xa xa mà không dám lại gần bảo mình cùng chụp. Chẳng lẽ mình lại chạy đến bảo “Đầu tớ đây, các bạn chụp đi” (cười).

Tại sao khi đó bạn lại nảy ra ý tưởng thách thức “2000 like” cho đầu quả dứa mà không phải là con số khác?

Trong khi lướt mạng, mình vô tình nhìn thấy kiểu tóc thú vị này của một người đàn ông nước ngoài. Mình chia sẻ cho bạn bè với mục đích đùa vui thôi nhưng có một đồng nghiệp thách mình dám làm quả đầu này, thế là mình nhận lời và đưa ra điều kiện.

 Chàng trai cắt tóc quả dứa: “Đừng đùa với dân mạng” - 2

Tiến Đạt không ngờ lời thách đố, câu like của mình lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy

Ban đầu mình chỉ đưa ra điều kiện 200 like thôi vì bạn bè trên Facebook của mình chỉ có 400 người. Sau đó mọi người nói mình phải công khai hình ảnh trên các diễn đàn mạng xã hội và đổi lại, mình được quyền đưa ra một con số cao hơn. Lúc đó, mình nghĩ 2000 like là quá nhiều và không khả thi.  Vậy mà không ngờ, sự việc lại được mọi người chú ý đến thế.

Nói thật là lúc mọi người like và chia sẻ ầm ầm, mình cũng thấy hơi run. Và khi hình ảnh cán mốc 2000 lượt like, mình đã ra tiệm làm đầu ngay lập tức.

Nhưng hôm đó, “công cuộc” làm tóc của bạn bị gián đoạn do mất điện, bạn có thấy áp lực trước sự trông đợi của cộng đồng mạng?

Có chứ. Mọi người liên tục lên Facebook hỏi đã cắt tóc xong chưa làm mình cũng sốt ruột và lo lắng không kém. Khi quán đột nhiên mất điện, mình đã phải cập nhật ngay tình hình lên Facebook kẻo mọi người lại nghĩ mình thất hứa thì không hay.

Trên Facebook, có nhiều người cho rằng bạn "ngông nghênh", "bốc đồng", "thiếu suy nghĩ"… bạn cảm thấy sao trước những bình luận đó?

Đúng là mình có đọc được những bình luận ác ý, thiếu thiện chí. Nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số hàng nghìn bình luận ủng hộ.

Mọi người cho rằng đó là bốc đồng, bồng bột và thiếu suy nghĩ nhưng với mình, quan trọng nhất là giữ đúng lời hứa với mọi người.

Bạn có thấy lời “thách thức” của mình với dân mạng là dại dột?

Nếu được chọn lại, mình vẫn chọn nhận lời thách thức làm đầu quả dứa, chỉ là con số thách thức sẽ cao hơn (cười).

Mình coi đây là một trải nghiệm thú vị. Tuổi trẻ mà, có thể làm gì thì làm thôi, chỉ cần không ảnh hưởng xấu đến người khác. Hơn nữa, mình cũng là người khá ưa thử thách, thích làm mới bản thân.

 Chàng trai cắt tóc quả dứa: “Đừng đùa với dân mạng” - 3

Dù rất hài lòng với kiểu tóc mới, nhưng Tiến Đạt vẫn phải thừa nhận không nên đùa với cộng đồng mạng

Cơ hội chỉ đến trong khoảng khắc, “không bây giờ thì là bao giờ”. Nếu không có lời thách đố chắc gì mình đã đủ can đảm cắt kiểu tóc quả dứa ấn tượng này.

Sau câu chuyện này, bạn thấy sao về sức mạnh của cộng đồng mạng (hay nói đúng hơn là thế giới ảo)? Nhiều người chia sẻ hình ảnh của bạn với tiêu đề “Đừng đùa với dân mạng”. Bạn nghĩ sao?

Mình chưa bao giờ nghi ngờ sức mạnh của cộng đồng mạng và cũng chưa bao giờ coi thế giới ảo là một nơi để đùa. Đã tham gia vào thế giới nào, dù ảo hay thật cũng phải nghiêm túc với nó, nếu không chính nó sẽ là con dao hai lưỡi làm chúng ta chảy máu.

 Nhưng đúng là đừng đùa với thế giới ảo bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến thế giới thật. Câu chuyện của mình cũng vậy thôi, đã hứa thì phải làm. Nhưng ví dụ như lời hứa là điều gì đó to tát hơn chứ không giản chỉ là cắt tóc hình quả dứa thì rất nguy hiểm. Không làm không được mà làm thì ít nhiều ảnh hưởng đến bản thân cũng như những người xung quanh.

Mình nghĩ, sống trong thế giới ảo cũng cần bản lĩnh, mỗi người cần phải ý thức được những điều mình nói ra nếu không sẽ hại mình, hại người. Cũng cần phải lạc quan nữa, đừng để những bình luận thiếu thiện chí của “thiên hạ” ảnh hưởng đến suy nghĩ bản thân.

Đạt dự định sẽ để kiểu tóc này trong bao lâu?

Ít nhất là hơn một tháng nữa vì mình đã hứa sẽ để kiểu tóc này đi bê tráp cho anh trai. Trước đó, mình cũng từng để khá nhiều kiểu đầu cá tính như: Toma hawk, chạm khắc trên đầu… nên kiểu tóc quả dứa này chỉ là một trải nghiệm khác thôi chứ không có gì quá to tát (cười).

Cảm ơn Đạt về những chia sẻ thú vị này!

Theo Hạ Nhiên - Hồng Phú (Danviet.vn)