lộ diện chằng trai cầm 100K đi chơi bạn gái 07/01/2015 14:07:43

Câu chuyện "mang 100k đi chơi với bạn gái" là chủ đề hot nhất trên mạng xã hội ngày hôm qua. Và hôm nay, nó vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra chàng trai trong câu chuyện này.

Ngày hôm qua, câu chuyện một cô gái có tên Q. A viết lên facebook cá nhân của mình dòng trạng thái: "Thời buổi này vẫn có anh đi gặp gái cầm 100k" đã gây bão trong cộng đồng mạng. Theo như lời kể của cô gái này thì cô cùng một số người bạn của mình được mời đi uống nước. Tuy nhiên đến phần thanh toán thì anh chàng này bất ngờ thú nhận là: "Em trả cho anh, anh không mang đủ tiền". Sự việc này khiến cho cô gái cùng bạn bè của mình rất tức giận vì trước đó anh chàng này khá bạo miệng mời mọc: "Các em đi đâu thì anh đi đấy".

Lộ diện chàng trai

Dòng trạng thái này đã được nhiều page chia sẻ tạo ra những luồng dư luận trái nhiều.

Trong khi status này đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội với nhiều luồng ý kiến trái chiều thì vào chiều tối qua, cư dân mạng đã tìm ra facebook của anh chàng được nhắc tới trong status của cô gái kia. Và khá bất ngờ là câu chuyện lại rẽ sang một hướng mới và không hoàn toàn giống như cô gái này kể.

 

Lộ diện chàng trai

 

Trên trang cá nhân của mình, S.P - anh chàng "cầm 100k đi chơi với bạn gái" viết: "Hôm qua đi gặp hai em, kéo theo một lũ ***. Ăn uống như chết đói, đến khi thanh toán thì trốn dần. May mà mình quách tỉnh, té trước không thì mất tiền ngu. Thời buổi này mà còn có loại con gái chết vì miếng ăn. Nhục *** chịu được. Xin lỗi, anh có tiền nhưng đồng tiền của anh không trả cho loại gái như em".


Lộ diện chàng trai

Ngay lập tức, cô gái có tên facebook là Q.A phản pháo: "Cái chuyện 100k ý, mình không có ý nói là anh ý nhiều tiền hay ít tiền mà chỉ là mỉa mai đã không có thì đừng có sĩ diện bày đặt rồi ba hoa bốc phét. Ban đầu chỉ là mấy đứa bạn hiểu và cười với nhau thôi, cũng chả biết là cái bọn rảnh có 1 nó xuyên tạc 10, chưa hiểu gì mà đã hóng hớt thế.

Đi chơi mà trà chanh 4, 5 đứa con gái là chuyện bình thường. Con gái lúc chưa quen đứa nào chả thế. Mình lịch sự hỏi đến 3, 4 lần là "Thế ngồi đâu hả anh?", anh ý bảo "Các em đi đâu anh đi đấy". Xong đến chuyện giả tiền chỉ là phép lịch sự của đàn ông. Còn đây hẳn là MỜI đi cơ. Còn nếu đã yêu nhau thì đó là chuyện khác. Ai mà chả có lúc nọ lúc kia...".

Lộ diện chàng trai

Cả cô nàng Q.A và anh chàng S.P đều có những lí lẽ riêng của mình để giải thích sự việc, mà có lẽ chỉ người trong cuộc mới biết ai nói thật, ai nói sai. Tuy nhiên, từ câu chuyện tưởng chừng rất nhỏ này, mà chỉ trong một thời gian ngắn, sự tranh cãi về việc giải quyết vấn đề tình phí như thế nào cho thỏa đáng đã trở nên cực hot trong cộng đồng mạng. Khá bất ngờ là phần lớn ý kiến lại ủng hộ cách xử lý của chàng trai. Nhiều người cho rằng đối với các cô gái lấy lý do là những lần hẹn hò đầu tiên, rủ thêm bạn bè đi cùng, ăn uống thoải mái vì nghĩ đây là tiền chùa thì con trai cũng cần tỉnh táo để không bị lợi dụng.

 "Anh gặp phải gái trường "mỏ" rồi. May mà còn biết đường thoát thân nhé. Đối với những cô gái thế này không chơi đẹp được, nó sẽ bảo mình ngu. Đúng là đàn ông thì cần phải ga lăng, nhưng cũng nên ga lăng đúng nơi, đúng lúc, và cần nhất là đúng người. Mình có phải là thánh thần gì đâu mà lúc nào cũng từ bi được." - Một facebooker bênh vực chàng trai.

 "Làm thế là đúng rồi chú ơi! Tiền anh em mình làm ra cực khổ mà gặp loại gái đó thì tốt nhất là tiễn mấy em nó về tây thiên cho lành! Mình khổ cực làm ra tiền, thì mình phải làm chủ đồng tiền! Đừng chỉ vì em xinh em đẹp mà ném tiền qua cửa sổ, không xứng!" - Account K.S Thethanh nói.

 Bạn Nguyễn Kiểm bình luận: "100k đối với dân lao động và ngay cả sinh viên là cả ngày lao động mệt mỏi đó. Nó không hề nhỏ nhé. Đàn ông phải ga lăng nhưng con gái cũng phải có ý có tứ 1 chút chứ".

Ngay cả nhiều cô gái cũng ủng hộ cách làm của anh chàng S.P: "Con gái mà lợi dụng con trai, đào mỏ, kiếm chác từ những cái nhỏ nhất, tệ hơn nữa là miếng ăn thì đừng nói ra nữa, chỉ xấu hổ thôi. Nếu giữa hai bạn có sự tôn trọng lẫn nhau thì sẽ không xảy ra tình huống này. Kéo theo nhiều bạn bè như vậy, ăn uống vô tội vạ rồi không trả tiền cũng đã thể hiện việc bạn không tôn trọng anh này, vậy thì anh ấy chỉ thanh toán 100k cho phần của mình cũng là một cách trả lại những gì bạn không tôn trọng anh ấy thôi. Còn lên facebook kêu ca gì nữa".

Theo báo pháp luật xã hội